Bảo vệ chạy lên lầu khi thấy tên cướp ngân hàng có súng

<h3 class="\&quot;short_intro" txt_666\"="" style="box-sizing: border-box; outline: none; font-family: inherit; line-height: 1.5em; color: rgb(51, 51, 51); margin: 0px 0px 18px; font-size: 22px; padding: 0px; border: 0px; font-style: inherit; font-variant: inherit; font-stretch: inherit; letter-spacing: 1px;">Camera cho thấy khi tên cướp cầm súng xông vào ngân hàng ở Trà Vinh thì nhân viên bảo vệ đã nhanh chân chạy lên lầu. Vụ việc gây tranh cãi cộng đồng.

Khoảng 16h ngày 26/4, một người đàn ông chạy xe máy  đến một chi nhánh ngân hàng tại thị xã Duyên Hải (Trà Vinh), bất ngờ móc súng khống chế các nhân viên gom gần 2 tỷ đồng tiền mặt rồi nhanh chóng tẩu thoát. Trong khi đó, cơ quan điều tra cho biết theo video camera an ninh, bảo vệ của ngân hàng khi thấy tên cướp có súng bước vào đã nhanh chân chạy lên lầu.

Hành động của người bảo vệ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng các ngân hàng ở Việt Nam đã quá lơ là trong khâu tuyển dụng bảo vệ. Bên cạnh đó, một số ý kiến đặt câu hỏi: Trách nhiệm của người bảo vệ ngân hàng ở đâu? >

 
 

 

“Tôi thấy các ngân hàng thuê bảo vệ toàn người già, nhiệm vụ của họ chủ yếu là giữ xe cho khách thì lấy đâu ra ngón nghề nào đề đối phó với nhưng tên trộm, cướp. Có lẽ, từ vụ cướp ngân hàng ở Huế, hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm gì”, Facebooker Hong Nguyen viết.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến thông cảm với bảo vệ ngân hàng, rằng trong những trường hợp thế này, tính mạng con người là quan trọng nhất. Việc bảo vệ ngân hàngchống lại cướp có thể gây nguy hiểm cho chính mình và những nhân viên khác của ngân hàng.

Nếu là bảo vệ của ngân hàng bị cướp ở Trà Vinh, bạn sẽ hành động thế nào?

Trước đó, tháng 12/2016, cũng xảy ra vụ cướp hơn 700 triệu tại một chi nhánh ngân hàng ở TP Huế. Tên cướp là Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi) đeo găng tay, bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, áo khoác màu đen… vào ngân hàng chĩa súng vào nhân viên thu ngân, bảo vệ yêu cầu để tiền lên bàn giao dịch. Sau hơn 10 ngày lẩn trốn, Tâm đã bị Cục Cảnh sát Hình sự (C45B, Bộ Công an) bắt tại Đà Nẵng.